MÓN TRỨNG CHẦN CHUẨN PHONG CÁCH NHÀ HÀNG

Ngày:14/06/2019 lúc 09:57AM

Trong các món ngon từ đơn giản đến phức tạp được làm từ trứng, món trứng chần (eggs benedict) là một trường hợp vô cùng đặc biệt bởi sở hữu bề ngoài “tưởng không khó” nhưng lại “khó không tưởng” nếu muốn có được quả trứng chần trọn vẹn đúng chuẩn nhà hàng.



Hãy cùng tham khảo bí quyết được bật mí từ các đầu bếp tại The Coffee Club như sau:

- Bước 1: Đun nồi nước ở mức nước từ ½ đến ⅔ nồi
- Bước 2: Cho vào nước một ít muối, tiêu và giấm. Khuấy đều tay theo một chiều để tạo xoáy nước mạnh.
- Bước 3: Nhanh chóng đập trứng gà tươi (được đặt ở nhiệt độ phòng) vào xoáy nước giúp lòng trắng trứng dễ dàng cuộn quanh lòng đỏ.
- Bước 4: Từ lúc cho trứng vào nước cần từ 90 giây đến 2 phút trước khi được vớt ra để có một tổng thể chỉn chu đẹp mắt với lớp lòng trắng căng bóng ôm lấy phần lòng đào mịn màng bên trong.





Mặc dù bí quyết là thế, các đầu bếp cũng chia sẻ sự khó khăn với món trứng này bởi họ luôn phải tỉ mỉ chăm chút từng công đoạn và sáng tạo sự kết hợp mới để cho ra sản phẩm hoàn hảo đem lại sự hài lòng cho thực khách.



Không sử dụng dầu mỡ chiên tốt cho sức khỏe, vừa có vị béo thơm đặc trưng từ loại xốt Hollandaise đặc biệt, lại kết hợp được với nhiều loại toppings đa dạng cho các bữa ăn hàng ngày.


Bí mật đã được bật mí, đừng chần chừ mà không thử ngay nhé!

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục